top of page

Subscribe to be notified of new posts.

or

Become a free member to use the forums to ask for free advice.

Thanks for submitting!

เสริมภูมิคุ้มกันด้วยวิตามิน

Updated: Jan 18, 2021วิตามินดริป คือการให้วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย ทางหลอดเลือดดำ แบบเดียวกับการให้น้ำเกลือ เวลานอนโรงพยาบาล เป็นวิธีการที่เซลล์ได้รับวิตามินโดยตรงที่สุดเนื่องจากไม่ต้องผ่านระบบย่อยอาหาร
เราทำสงครามกับเชื้อโรคในทุกวัน


ในทุกๆวันร่างกายของเราต่อสู้กับเชื้อก่อโรคทั้งไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา ปรสิตต่างๆ รวมแล้วมากกว่า 1,400 ชนิด และยังคงมีเชื้อโรคเกิดใหม่ระบาดออกมาคร่าชีวิตคนอยู่เป็นครั้งคราว โดยเฉพาะผู้ที่มีภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรงนัก ทั้งเด็กคนชรา ผู้มีโรคประจำตัว

ร่างกายของเรามีทหารด่านหน้าคือระบบภูมิคุ้มกัน ทำหน้าที่ต่อสู้เชื้อโรคฆ่าศึกเหล่านี้ โดยระบบภูมิคุ้มกันประกอบด้วยเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดต่างๆ เซลล์ทั้งหมดเหล่านี้ อาศัยวิตามิน แร่ธาติ สารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อการทำงานอย่างเป็นปกติ ถ้าเซลล์ป่วย ร่างกายของเราก็ป่วย


การใช้วิตามิน เพื่อป้องกันและรักษาโรค


เป็นที่รู้กันว่า หากขาดวิตามินซี จะส่งผลให้มีโอกาสเป็นหวัดได้ง่ายและหายจากหวัดได้ช้า ด้วยเหตุนี้วิตามินซีความเข้มข้นสูงจึงเป็นหนึ่งในวิธีการทดลองเพื่อรักษาผู้ป่วยไวรัส COVID-19 ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งผลการทดลองพบว่า วิตามินซีเข้มข้นนั้นสามารถลดการอักเสบของปอดจากเชื้อไวรัสได้

ไม่เฉพาะวิตามินซีเท่านั้นที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันวิตามินอื่นๆที่มีส่วนช่วยในการทำงานของภูมิคุ้มกันเช่น วิตามินเอ วิตามินดี และสังกะสี

เซลล์เทอราปี ในการรักษา COVID 19


เซลล์เทอราปี หรือการรักษาจากระดับเซลล์เป็นอีกวิธีที่หลายประเทศเลือกใช้ในการป้องกันและรักษาโรคระบาดใหม่เช่น ไวรัส COVID-19 ตัวอย่างเช่นในงานวิจัยของประเทศจีนในเมืองอู่ฮั่นที่ใช้วิตามินซีในปริมาณสูงเพื่อการรักษา COVID -19


ในประเทศอิสราเอลได้มีการเริ่มนำเซลล์จากรก มาใช้ในการรักษาการอักเสบของปอดซึ่งเป็นสาเหตุการตายหลักของผู้ป่วย ไวรัส COVID-19


ที่เมืองคุนหมิง มีการใช้สเต็มเซลล์ในการรักษาเคสผู้ป่วยหญิงอายุ45 ปีหนักจากเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งหลังได้รับการรักษาด้วยสเต็มเซลล์ เพียงสี่วันหลังการรักษาผู้ป่วยสามารถฟื้นตัวและเดินได้


นโยบายดูแลความสะอาด ของทางคลินิก


ที่รีไววอลคลินิก ความสะอาดคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับ 1 เรามีมาตรการดูแลความสะอาดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ เพื่อให้ผู้ใช้บริการมั่นใจได้ว่าสถานบริการของเราปลอดภัยจากเชื่อไข้หวัดสายพันธ์ใหม่อย่างแน่นอน

  • ทางคลินิกจะให้บริการครั้งละ 1 เคส ไม่นัดผู้ป่วยซ้อน เพื่อการรักษาความสะอาดได้ทั่วถึง

  • ทำความสะอาดทุกพื้นผิว ห้องน้ำ เปลี่ยนผ้าคลุมทุกครั้งหลังเสร็จเคส

  • มีเจลล้างมือ แมสปิดปากบริการฟรี

  • พนักงานทุกคน ได้รับการตรวจสุขภาพทุกวัน และเข้มงวดเรื่องการรักษาความสะอาด

  • บริการโดยแพทย์ทุกขั้นตอน

24 views0 comments

Comments


Subscribe to be notified of new posts.

or

Become a free member to use the forums to ask for free advice.

Thanks for submitting!

bottom of page