arrow&v

วิตามินดริปเพิ่มภูมิคุ้มกัน

การดริปวิตามินคืออะไร ? วิตามินดริป คือการให้วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญต่างๆ เข้าสู่ร่างกาย ทางหลอดเลือดดำ แบบเดียวกับการให้น้ำเกลือ เวลานอน...

196

0

วิธีเพิ่มภูมิคุ้มกันด้วยตนเอง

ช่วงนี้ข่าวใหญ่ที่ทุกคนให้ความสนใจ คงหนีไม่พ้นเรื่องของไวรัสสายพันธ์ใหม่ หรือโคโรน่าไวรัส หลายคนเคยสงสัยไหมค่ะว่า เชื้อไวรัสใหม่นี้ผู้ติดเชื้อเข้าใกล้จำนวนแส...

40

0

การตัดเนื้องอกต่อมไขมันโต

วันนี้ หมอจะมาตอบคำถาม ที่มีการสอบถามเข้ามาเกี่ยวกับการตัดเนื้องอกต่อมไขมันโตออกนะคะ รายละเอียด เป็นอย่างไร มาดูกันค่ะ เนื้องอกต่อมไขมันโตคืออะไร ? ใต้ผิวหนั...

72

0

รักษาโรคข้อเข่าเสื่อม ไม่ต้องผ่าตัด

โรคข้อเข่าเสื่อมเป็นปัญหาที่เกิดจากความชราอย่างหนึ่ง ยิ่งใช้งานเข้ามากโดยไม่รู้ตัวไม่มีการระมัดระวัง บวกกับอายุมากขึ้น เวลาผ่านไปจึงเกิดเป็นปัญหาข้อเข่าเสื่อ...

6

0

What is HIFU

ปัญหาผิวหย่อนคล้อยที่มากับวัย เหนียง ผิวดูไม่กระชับ นับเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ สำหรับใครที่มองหาทางออกในการยกกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด เทคโนโลยี...

10

0

Anabolic steroid กระตุ้นศรีษะล้านได้

ในยุคที่ body building เป็นที่นิยม ใครที่กำลังมองหาทางลัดจาก anabolic steroid ควรต้องยั้งคิดก่อน นอกจากผลดีในการเพิ่มกล้ามเนื้อหรือความสามารถในการกีฬาจะคลุมเ...

3

0

ปลูกผม เค้าทำกันอย่างไร ?

ระยะหลังหลายคนคงได้ยินเรื่องการรักษาศรีษะล้านด้วยการปลูกผมมากขึ้นเรื่อยๆ หลักการคืออะไรยังไง หาคำตอบได้ที่นี่ค่ะ หลักการในการปลูกผม ถ้าเราสังเกตุผู้สูงอายุที...

3

0

ทุกข้อควรรู้เกี่ยวกับการรักษาปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน

มีปัญหาผมร่วงต้องหาหมอไหม ? ผมร่วงคือปัญหาสุขภาพอย่างหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะไม่ทำให้เกิดอันตราย เจ็บปวดถึงแก่ชีวิต แต่ถ้าใครได้ลองมีปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ก็ส...

12

1

แบบทดสอบสภาพผิว sensitive หรือไม่

1.คุณมีสิวแดงอักเสบหรือไม่ ไม่เคย นานๆครั้ง อย่างน้อยเดือนละครั้ง อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง 2. ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ลองใช้ ทำให้ผิวคุณแดงคันระคายเคืองหรือไม่ ไม่เ...

18

0

สเต็มเซลล์คืออะไร ? สเต็มเซลล์มีกี่ประเภท

สเต็มเซลล์คืออะไร ? สเต็มเซลล์คือเซลล์ชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติในการแบ่งตัวเป็นเซลล์ชนิดต่างๆได้หลากหลาย ตั้งแต่เซลล์สมองไปจนถึงเซลล์กล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีค...

4

0

ดริปวิตามินฟื้นฟูสุขภาพ ดีอย่างไร?

วิตามินและแร่ธาตุเป็นสิ่งสำคัญอย่างขาดไม่ได้ไม่ต่างจากน้ำและอากาศ เพื่อให้ร่างกายมีการทำงานอย่างปกติ มีสุขภาพที่แข็งแรง ป้องกันการเกิดโรค การรับประทานอาหารให...

62

0

minoxidil foam ดีกว่า minoxidil lotion อย่างไร ?

หลายคนที่มีปัญหาผมร่วง คงเคยได้ยินชื่อยารักษาผมร่วง Minoxidil ยิ่งล่าสุดมีรุ่นใหม่ ออกมาเป็นแบบ foam ว่าแต่แล้วแบบ Foam กับแบบ Lotion ต่างกันอย่างไร แบบไหนดี...

2

0

ผมร่วงเป็นหย่อม Alopecia Areata

ผมร่วงป็นหย่อม หรือ Alopecia Areata ถือเป็นสาเหตุผมร่วงแบบไม่มีแผลเป็นที่พบได้บ่อยเป็นอันดับสามรองจากโรคศรีษะล้านทางพันธุกรรมและผมร่วงในช่วงเจ็บป่วย รายละเอี...

3

0

finasteride ยาปลูกผม มีประสิทธิภาพแค่ไหน ?

หลายคนที่มีปัญหาผมร่วงศรีษะล้าน ควรมองหาตัวช่วยในการรักษา หนึ่งในยาที่มีประสิทธิภาพเป็นมาตรฐานในการรักษาคือ Finasteride 1 mg หรือ Propecia มีประสิทธิภาพในการ...

5

0

กระบวนการหายของแผล

ก่อนที่เราจะเข้าใจเรื่องการดูแลแผลหลังทำเลเซอร์นะคะ เราต้องรู้จักเกี่ยวกับการหายของแผลค่ะ ทุกแผลที่เกิดขึ้นกับผิว จะมีกระบวนการซ่อมแซมเกิดขึ้นเอง อัตโนมัติ เ...

48

1

กำจัดขนรักแร้ ด้วยเลเซอร์​

ขนรักแร้ ถ้าไม่มีได้ ชีวิตจะง่ายขึ้นมากค่ะ มาดูรายละเอียดกันว่า กำจัดขนรักแร้ ด้วยเลเซอร์ได้อย่างไรค่ะ เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ได้อย่างไร ? ด้วยเทคโนโลยี  Photot...

19

0